กระเทียม
เป็นเครื่องเทศประจำครัวไทย ที่มีสรรพคุณดีมากมาย เช่น เป็นยาขับลมในลำไส้ แก้ไอ ขับเสมหะ และช่วยย่อยอาหาร
นอกจากนั้นในกระเทียม มีสารอัลลิซิน (allicin) ที่ช่วยลดคอเลสเทอรอลในเลือดได้ การกินกระเทียมสดวันละ 1-3 กลีบต่อวัน จะป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันเลือดจับตัวเป็นลิ่มที่จะก่อให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือด และหัวใจขาดเลือดได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น