วันจันทร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2553

กระเทียม

เป็นเครื่องเทศประจำครัวไทย ที่มีสรรพคุณดีมากมาย เช่น เป็นยาขับลมในลำไส้ แก้ไอ ขับเสมหะ และช่วยย่อยอาหาร

นอกจากนั้นในกระเทียม มีสารอัลลิซิน (allicin) ที่ช่วยลดคอเลสเทอรอลในเลือดได้ การกินกระเทียมสดวันละ 1-3 กลีบต่อวัน จะป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันเลือดจับตัวเป็นลิ่มที่จะก่อให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือด และหัวใจขาดเลือดได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น