วาซาบิ
ที่คุณเขี่ยให้ห่างเวลาทาน อาหารญี่ปุ่น นั้น มีประโยชน์มากมาย ที่นอกจากจะช่วยทำให้โล่งจมูกและอาจช่วยป้องกัน โรคมะเร็งแล้ผลการวิจัยล่าสุด ค้นพบว่า วาซาบิ สามารถป้องกันฟันผุได้
สารประกอบทางเคมีใน วาซาบิ นอกจากทำให้ วาซาบิ มีรสชาด และกลิ่นรุนแรงแล้ว ยังสามารถยับยั้งการเจริญเติบโต ของเชื้อจุลินทรีย์ ที่เป็น ต้นเหตุของฟันผุ
วาซาบิ เคยมีชื่อเสียงในเรื่องของการป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน ลดความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็ง และป้องกันโรคหอบหืด
รู้อย่างนี้แล้ว อย่าได้ร้องยี้แล้วเขี่ย วาซาบิ ทิ้งเด็ดขาด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น